0911 26 36 57

Du Lịch C2T – Dừa Bến Tre chuẩn bị lên đường vào EU

Dự kiến, ngày 17/9, tại trụ sở Cty Vina T&T (tỉnh Bến Tre), Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây đầu tiên của Việt Nam sang thị trường EU theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Cty Vina T&T cho biết, tại sự kiện này, doanh nghiệp sẽ xuất khẩu một container dừa tươi theo đường tàu biển và một lô hàng thanh long 3 tấn đi đường hàng không.

Đến lượt dừa Bến Tre lên đường vào EU với thuế suất 0% theo Hiệp định EVFTA

Theo ông Tùng, việc giảm thuế theo EVFTA giúp trái cây Việt Nam có lợi thế rất lớn tại thị trường châu Âu. Cũng chính từ đó, các nhà nhập khẩu của EU cũng gia tăng nhu cầu đối với trái cây Việt Nam. Vị này cũng cho biết, có khá nhiều nhà nhập khẩu của EU đã liên hệ đặt vấn đề nhập khẩu trái cây. Nhưng do đang trong thời kỳ dịch bệnh, việc thanh toán không được thuận lợi như trước kia, nên doanh nghiệp cũng cân nhắc, chọn lọc khách hàng.

Doanh nghiệp này cho viết, trung bình mỗi tuần xuất khẩu khoảng 20 tấn trái cây các loại sang EU. Dự kiến, thời gian tới khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng tại EU tăng trưởng trở lại, lượng trái cây xuất khẩu sang thị trường này sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Trước sự kiện xuất khẩu chính thức, ngày 14/9, doanh nghiệp này cũng “nhanh chân” thực hiện xuất khẩu 1 container bưởi sang châu Âu. Theo đó, toàn bộ các lô hàng này đều được hưởng thuế suất 0% theo Hiệp định EVFTA.

NGUỒN: BÁO KINH TẾ NÔNG THÔN

____________________________________

C2T luôn mang lại trải nghiệm mới khác biệt trong mỗi hành trình!

》Mọi chi tiết thắc mắc về hành trình đi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & DU LỊCH C2T

►Websitehttps://dulichc2t.com/

HOTLINE: 0911.26.36.57 | 02753.86.9999

Email: dulichc2t@gmail.com

Địa chỉ: 308A1 – Đoàn Hoàng Minh – P. Phú Tân – TP. Bến Tre

Nền tảng mạng xã hội:

Facebookwww.facebook.com/dulichc2t

Instagramwww.instagram.com/dulichc2t

Tiktok: www.tiktok.com/@dulichc2t

YoutubeC2T TV

Bài viết liên quan